Sáng ngày 26/8/2022 vừa qua, Hội thảo Quốc tế với chủ đề “Văn hóa, Giáo dục và Du lịch với Phát triển Kinh tế” đã diễn ra thành công tốt đẹp.

Tham gia buổi Hội thảo lần này, tập thể trường Đại học Phan Thiết rất vinh dự được đón tiếp GS.TS. Nguyễn Trọng Hoài – Tổng Biên tập Tạp chí Nghiên cứu Kinh tế và Kinh doanh Châu Á – Nguyên Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Kinh tế thành phố Hồ Chí Minh; PGS.TS. Nguyễn Tấn Vinh – Phó Giám đốc Học viện Chính trị Khu vực II; PGS.TS. Phước Minh Hiệp – Nguyên Vụ trưởng Tạp chí Cộng sản; GS.TS. Nguyễn Ngọc Tuyên – Viện trưởng Viện Kinh tế và Quản lý Tây Nguyên, Giáo sư Trường Đại học Giáo dục Quốc tế Paris tham dự trực tuyến; TS. Lê Văn Tấn – Viện Trưởng Viện Phát triển Khoa học Công nghệ và Giáo dục (Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam); cùng rất nhiều chuyên gia là Giáo sư, Phó Giáo sư, Tiến sĩ đầu ngành về lĩnh vực Du lịch đến từ các trường Đại học và các Sở, Ban, Ngành trong và ngoài nước.

Về phía trường Đại học Phan Thiết, tại buổi Hội thảo có sự hiện diện của PGS.TS.NGƯT. Võ Khắc Thường – Chủ tịch Hội đồng trường, Hiệu trưởng Nhà trường; PGS.TS. Đinh Phi Hổ – Phó Hiệu trưởng Nhà trường; TS. Võ Khắc Trường Thi – Ủy viên Hội đồng trường – Trưởng Phòng Quản lý Đào tạo; TS. Võ Khắc Trường Thanh – Ủy viên Hội đồng trường – Trưởng Phòng Tổ chức – Hành chính; TS. Tạ Hoàng Giang – Trường Khoa Du lịch; cùng các Thầy Cô giáo, cán bộ, nhân viên và sinh viên thuộc các Khoa, Phòng, Ban trong Nhà trường.

Phiên hội thảo 01 với chủ đề “Hình ảnh điểm đến và chất lượng dịch vụ du lịch” được tổ chức tại Hội trường trường Đại học Phan Thiết. Phiên Hội thảo do PGS.TS. Đinh Phi Hổ – Phó Hiệu trưởng Nhà trường chủ trì; GS.TS. Nguyễn Trọng Hoài – Tổng Biên tập Tạp chí Nghiên cứu Kinh tế và Kinh doanh Châu Á – Nguyên Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Kinh tế thành phố Hồ Chí Minh là thành viên Đoàn Chủ tịch; TS. Nguyễn Ngọc Duy Phương – Phó Trưởng Phòng Quản lý Khoa học – Trường Đại học Quốc tế, Đại học Quốc gia thành phố Hồ Chí Minh tham gia thảo luận.

Phiên hội thảo 02 với chủ đề “Phát huy văn hóa truyền thống và chuyển đổi số trong lĩnh vực du lịch” được tổ chức tại Phòng 205 trường Đại học Phan Thiết do PGS.TS. Phan Quốc Anh – Ủy viên Hội đồng Khoa học và Đào tạo – Trường Đại học Văn hóa TP. HCM chủ trì; PGS.TS. Nguyễn Minh Đức – Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Văn Hiến là thành viên Đoàn Chủ tịch; PGS.TS. Nguyễn Tấn Vinh – Phó Giám đốc Học viện Chính trị Khu vực II tham gia thảo luận.

Trong chương trình này, tập thể khoa Du lịch đã tham gia đóng góp vào kỷ yếu với tác đề tài:

1. Vị thế của người phụ nữ trong tương quan so sánh với sức mạnh của người đàn ông qua sử thi Mnong – Tạ Hoàng Giang và Lê Thị Quỳnh Hảo
  2. Nghi lễ liên quan đến sinh đẻ, thời thơ ấu và ý nghĩa của chúng trong đời sống của người Mnong ở Huyện Lak – Tỉnh DakLak – Lê Thị Quỳnh Hảo và Tạ Hoàng Giang
  3. Impact of tourist destination image on intention to switch destination, mediating role of customer satisfaction and word of mouth: the case study of Phan Thiet city, Viet Nam- Đinh Phi Hổ, La Nữ Ánh Vân, Lê Anh Linh, Quánh Thị Minh Trang, Nguyễn Ngọc Hoa Kỳ
  4. Staycation toursim trend and opportunities to attract domestic tourists to Binh Thuan province – La Nữ Ánh Vân, Đinh Phi Hổ, Đỗ Thị Hoàng Yến, Nguyễn Nữ Diệu Anh
  5. Solutions to enhance brand equity of Mui Ne destination in the new normal period – Đinh Thị Kim Chi, Đỗ Thị Hoàng Yến
  6. Impact of spiritual tourism destination image on re-visit intention, mediating role of visitor satisfaction ang word of mouth: a case study of Ba Chua Xu shire, Chau Doc city, Viet Nam – Đinh Phi Hổ, Võ Khắc Thường, Nguyễn Phước Quý Quang, Tạ Hoàng Giang
  7. Các điều kiện phát triển du lịch MICE tại Bình Thuận – Mai Ngọc Khánh
  8. Các yếu tố tác động đến quyết định lựa chọn khu du lịch Núi Langbiang và thác Datanla là điểm điến du lịch của du khách – Tạ Hoàng Giang – Nguyễn Phước Quý Quang – Lưu Thắng Lợi
  9. Hành vi check-in ảnh hưởng như thế nào đến việc lựa chọn địa điểm du lịch của thế hệ Gen Z tại Việt Nam – Võ Thị Kim Liên

Thông qua Hội thảo, các chuyên gia, nhà khoa học đã giải đáp hàng loạt câu hỏi, đồng thời cung cấp nhiều thông tin bổ ích nhằm mang lại hiệu quả trong công tác hoạt động và phát triển du lịch tại các khu vực trên cả nước, góp phần thúc đẩy hơn nữa nền kinh tế Việt Nam trong thời kỳ hội nhập.