Tọa đàm “Nâng cao năng lực hội nhập cộng đồng ASEAN”

Chiều ngày 11/03/2015, khoa Du lịch đã tổ chức thành công chương trình tọa đàm “Năng lực hội nhập cộng đồng Ansean cho sinh viên khoa Du lịch”

Chương trình vinh dự được đón tiếp diễn giả Trần Xuân Mới – Giám đốc, cố vấn cấp cao tại ATM ASIA đã đến và trao đổi với sinh viên khoa Du lịch trường ĐH Phan Thiết về nâng cao năng lực hội nhập cộng đồng ASEAN.

Tại đây, hơn 200 sinh viên được cung cấp những thông tin về quá trình hội nhập cộng đồng cũng như những cơ hội và thách thức khi Việt Nam gia nhập cộng đồng ASEAN.

Diễn giả cũng đã hướng dẫn cho sinh viên những phương pháp học tập mới với mục tiêu kiến thức thực – năng lực thực; diễn giả tập trung vào hướng dẫn cho sinh viên phát triển năng lực tự học,tự nghiên cứu và tổ chức thực hành tai buổi tọa đàm – đây là năng lực cần có của sinh viên trong thời kỳ hội nhập.
Ngoài ra, ThS Mai Ngọc Khánh – Phó trưởng khoa Du lịch đã tham gia tham luận với đề tài “Báo cáo đánh giá và đề xuất xây dựng hệ thống thực hành khách sạn”; ThS. Nguyễn Thị Quỳnh Trang – Giảng viên khoa đã có bài tham luận với nội dung “Đại học Phan Thiết với sự phát triển nguồn nhân lực du lịch tỉnh Bình Thuận và các vùng lân cận”.
Chương trình đã rút ra một số đề xuất như sau:
Năng lực ngoại ngữ là yếu tố quan trọng đối với việc gia nhập cộng đồng
Năng lực làm việc nhóm, kỹ năng nghề nghiệp là yếu tố cạnh tranh đối với nguồn nhân lực trong thời đại mới
Ngành Du lịch trường ĐH Phan Thiết, được quý doanh nghiệp quan tâm hỗ trợ đào tạo, số lượng sinh viên ở các tỉnh lân cận nhập học cũng chiếm số lượng đáng kể, cho thấy được sự phát triển của khoa. Khoa cần được đầu tư bổ sung thêm nhiều trang thiết bị, cơ sở thực hành đạt chuẩn
Xây dựng môi trường học tập năng động và sáng tạo. Ứng dụng các phương pháp mới nhằm phát triển năng lực tự học, tự nghiên cứu của sinh viên
Mở rộng sự liên kết đào tạo với các đối tác trong và ngoài nước nhằm tranh thủ được các công nghệ, phương pháp đào tạo mới nhằm giúp sinh viên sớm hội nhập với cộng đồng