Học phần Kỹ thuật pha chế và dịch vụ đồ uống
Số tín chỉ: 02 tín chỉ
Mục tiêu học phần:
- Trang bị kiến thức về kỹ thuật pha chế và dịch vụ đồ uống.
- Trang bị phương pháp, kỹ thuật pha chế và kỹ năng phục vụ đồ uống.
- Hình thành phẩm chất nghề nghiệp cho sinh viên
Tóm tắt nội dung học phần: Cung cấp cho học viên kiến thức chung về các loại thức uống, cách thức tổ chức làm việc ở tổ pha chế, cách thức pha chế các loại thức uống có cồn cũng như không cồn. Đồng thời giúp học viên hình thành kỹ năng và nghiệp vụ pha chế, tạo ra các loại thức uống có sẵn theo công thức hoặc sáng tạo hình thành một loại thức uống mới theo công thức riêng của học viên
Giáo trình chính:
[1] Giáo trình quản lý Bar và đồ uống (2015), Đỗ Minh Triết, NXB Việt NamTài liệu tham khảo
[2] Giáo trình thực hành nghiệp vụ Bar (2006), Nguyễn Xuân Ra, NXB Phụ nữ [3] Giáo trình thực hành nghiệp vụ Bar (2006), Nguyễn Thị Thanh Hải, NXB Hà Nội
Sinh viên xem tài liệu hướng dẫn
Ver 1: tại đây
Ver 2: tại đây
Ver 3: tại đây.