Tài liệu hướng dẫn học phần Văn hóa ẩm thực

Tên học phần: Văn hóa ẩm thực

Số tín chỉ: 02 tín chỉ

• Cung cấp cho sinh viên ngành Du lịch những kiến thức cơ bản về văn hóa ẩm thực nói chung và văn hóa ẩm thực Việt Nam nói riêng.
  • Khả năng nhận biết được một số đặc trưng về văn hóa ăn uống, những món ăn đặc trưng của một số quốc gia tiêu biểu trên thế giới.
  • Có cách nhìn tổng thể về văn hóa ăn uống của đối tượng khách họ phục vụ khi làm việc trong môi trường thực tế

Tóm tắt nội dung học phần: Môn học gồm 5 chương cung cấp kiến thức về các khái niệm về ẩm thực, đặc trưng, các yếu tố ảnh hưởng đến tập quán và khẩu vị ăn uống của Việt Nam, đặc trưng ẩm thực, món ăn đặc biệt của từng vùng miền cũng như những đặc trưng cơ bản của ẩm thực một số nước trên thế giới.

[1] Nguyễn Nguyệt Cầm (2006), Giáo trình văn hóa ẩm thực, NXB Hà Nội

[2] Nguyễn Thị Diệu Thảo (2015), Ẩm thực Việt Nam và thế giới, NXB Phụ Nữ.

[3] Trần Ngọc Thêm (1999), Cơ sở văn hóa Việt Nam, NXB Giáo Dục.

[4] Xuân Huy (2000), Văn hoá ẩm thực và món ăn Việt Nam – NXB Trẻ.

[5] Mai Khôi (2000) Văn hoá ẩm thực Việt Nam – Bắc – Trung – Nam, NXB Trẻ.

[6] GS.TS. Trần Văn Thêm (1996), Tổng quan văn hoá ẩm thực – Cơ sở văn hoá, NXB TP.HCM

Sinh viên xem tài liệu hướng dẫn