Tài liệu hướng dẫn học phần Thiết kế và điều hành tour

Tên học phần: Thiết kế và điều hành tour

Số tín chỉ: 04

•  Môn học nhằm trang bị cho sinh viên những kiến thức và kỹ năng của một người thiết kế và điều hành chương trình du lịch – một trong những lĩnh vực chính trong doanh nghiệp lữ hành. Sau khi hoàn tất môn học, sinh viên có thể:
  •  Khái quát về chương trình du lịch, khái quát về thiết kế chương trình du lịch
  •  Các tỉnh thành của từng vùng du lịch, sơ đồ hóa hệ thống đường bộ Việt Nam
  • Tự thiết kế tour du lịch theo yêu cầu khách hàng, tính giá chương trình du lịch thuần túy và đặc trưng
  • Biết được hệ thống dịch vụ cung ứng hiện nay tại Việt Nam bao gồm vận chuyển, lưu trú, ăn uống, tham quan, dịch vụ bổ sung.
  • Quy trình điều hành 1 tour du lịch thực tế tại doanh nghiệp lữ hành.

Tóm tắt nội dung học phần: Học phần cung cấp các nội dung gồm phần thiết kế và tính giá tour, hệ thống các dịch vụ cung ứng và phần điều hành tour.  Cung cấp kiến thức về lý thuyết cũng như thực hành thiết kế một số chương trình cơ bản , liên tuyến; biết đọc, sử dụng và lập bảng chiết tính khi tính giá; biết quy trình cũng như thực hành điều hành, giải quyết tình huống trên đường tour.

[1]. Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch (2013), tiêu chuẩn nghề du lịch Việt Nam Điều hành du lịch và đại lý lữ hành.

[2] Nguyễn Văn Mạnh, Phạm Hồng Chương (chủ biên) (2012), giáo trình quản trị kinh doanh lữ hành, NXB Đại học Kinh tế Quốc dân

[3] Bùi Thị Hải Yến (2005), Tuyến điểm du lịch Việt Nam, NXB Giáo dục.

[4] Tổng Cục du lịch Việt Nam (2005),  Non nước Việt nam, Nxb VHTT, Hà Nội.

[5] Bửu Ngôn (2004),  Du lịch ba miền, Nxb Trẻ, TP.HCM.

[6] Nguyễn Bích San (2000), Cẩm nang HDDL, Nxb VHTT, Hà Nội.

[7] Nguyễn Tấn Sỹ (2004), Sổ tay du lịch cho người lữ hành, Nxb Trẻ, TP.HCM

Sinh viên xem tài liệu hướng dẫn