Tài liệu hướng dẫn học phần Tổ chức sự kiện

Tên học phần: Tổ chức sự kiện

Số tín chỉ: 02

Mục tiêu học phần:

• Cung cấp cho sinh viên những kiến thức cơ bản về sự kiện và tổ chức sự kiện.
  • Vai trò của hoạt động sự kiện trong lĩnh vực du lịch và đời sống xã hội.
  • Cung cấp kỹ năng về tổ chức và quản lý sự kiện trong suốt quá trình chuẩn bị cho sự kiện, quá trình thực hiện sự kiện và các hoạt động sau sự kiện.

Tóm tắt nội dung học phần: Học phần cung cấp kiến thức về các khái niệm về sự kiến, cách thức tổ chức các sự kiện tiêu biểu, công tác chuẩn bị và lập kế hoạch tổ chức sự kiện. Ngoài ra, học phần còn hướng dẫn cho người học các công tác trong quá trình quảng bá, xúc tiến và điều hành hoạt động của sự kiện. Những yếu tố tác động và những yêu cầu cần thiết của công tác tổ chức sự kiện.

Giáo trình chính:

[1] Bài giảng “Tổ chức sự kiện” – Nguyễn Vũ Hà (chủ biên) , 2009 – Trường Cao Đẳng du lịch Hà Nội

Tài liệu tham khảo:

[2] Lưu Văn Nghiêm, Tổ chức sự kiện, NXB ĐH Kinh tế quốc dân Hà Nội, 2007

[3] Special Events: Best Practices in Modern Event Management (Hospitality, Travel & Tourism).

[4] Event Risk Management and Safety by Peter E. Tarlow in Front Matter.

[5] Event Sponsorship (The Wiley Event Management Series) by Bruce E. Skinner in Front Matter

[6] Event Marketing: How to Successfully Promote Events, Festivals

Sinh viên xem tài liệu hướng dẫn tai đây.