Tài liệu hướng dẫn học phần Quản trị buồng

Tên học phần: Quản trị buồng

Số tín chỉ: 04

Mục tiêu học phần:

  • Quản lý tổ nhân sự bộ phận phòng hoạt động hiệu quả..
  • Thực hiện được công tác quản lý chi phí trang thiết bị, vật tư, hóa chất trong bộ phận phòng.
  • Hiểu và phân tích được đầy đủ các quy trình vận hành quan trọng trong khối bộ phận FOH.
  • Giải quyết được các các tình huống phổ biến trong an ninh an toàn thuộc trách nhiệm bộ phận phòng.
  • Xây dựng ý thức bảo vệ môi trường trong công tác quản lý giặt ủi và sử dụng hóa chất.

Tóm tắt nội dung học phần:  Học phần cung cấp kiến thức chuyên nghiệp về quản trị hoạt động kinh doanh phòng ngủ trong các cơ sở lưu trú, giới thiệu các nguyên tắc trong quản trị phòng, công tác hoạch định, tổ chức và tuyển dụng nhân sự trong bộ phận phòng, chỉ huy và kiểm soát các hoạt động của bộ phận. Ngoài ra, học phần cũng cung cấp mốt số chuyên đề đặc biệt như quản trị và điều hành hoạt động hồ bơi, an toàn tài sản, giặt ủi tại chổ và cắm hoa. Bên cạnh đó, học phần cũng cung cấp kiến thức về dịch vụ quản gia trong một số cơ sở khác ngoài khách sạn như các công ty giặt ủi, công ty dịch vụ quản gia, sân vận động và võ đài, trong trường học, trong doanh nghiệp…

Giáo trình chính:

[1 Bài giảng được biên dịch theo Thomas J.A. John (2004), Professional Management of Housekeeping Operations – Fifth Edition, John Wiley & Son Inc.

[2] Trần Đình Phương, Bài giảng Quản trị phòng.

Tài liệu tham khảo:

[1]. Đặng Thị Kim Thoa, Bài giảng Quản trị phòng khách sạn (File mềm).

[2]. Hà Nam Khánh Giao, Nguyễn Văn Bình, Nguyễn Sơn Tùng (2014), Giáo trình quản trị kinh doanh khách sạn, Nhà xuất bản Thống kê.

[3]. Nguyễn Văn Mạnh, Hoàng Thị Lan Hương (2013), Giáo trình Quản trị kinh doanh khách sạn, Nhà xuất bản Đại học Kinh tế Quốc dân

 

Sinh viên xem tài liệu hướng dẫn tại đây

Check Also

Tài liệu hướng dẫn học phần Phát triển du lịch bền vững

Tên học phần: Phát triển du lịch bền vững Số tín chỉ: 02 Mục tiêu …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.