Tài liệu hướng dẫn học phần Quản trị Resort & khu vui chơi

Tên học phần: Quản trị resort và khu vui chơi

Số tín chỉ: 02

• Học phần cung cấp cho sinh viên những kiến thức tổng quát liên quan đến resort – du lịch kết hợp nghỉ dưỡng, hay du lịch kết hợp với vui chơi, giải trí hay hội nghị hội thảo.
  • Quản trị resort: Phân tích địa điểm, thiết kế resort, thiết kế các trò chơi, hoạt động vui chơi giải trí, quản trị tài chính; resort biển.
  • Các nguyên tắc thiết kế, tổ chức các hoạt động vui chơi giải trí, kế hoạch cải tạo và nâng cấp; golf resort.
  • Giới thiệu các phương pháp bán phòng, quá trình vận hành kinh doanh chung của khu vui chơi nghỉ dưỡng .
  • Quản trị và vận hành các khu vực: Lễ tân, phòng và nhà hàng, bảo trì bảo dưỡng và phân tích tài chính và tàu du lịch (Cruise Ship – Floating Resort).
  • Quản trị và vận hành các dịch vụ bổ sung trong khu vui chơi nghỉ dưỡng

Tóm tắt nội dung học phần: Trang bị kiến thức về vai trò, vị trí của khu du lịch đối với nền kinh tế; đầu tư kinh doanh resort; các sản phẩm và dịch vụ trong khu du lịch; các đặc điểm của quản trị khu du lịch, chiến lược marketing khu du lịch.

[1] Th.S Sơn Hồng Đức (2012), Quản Trị Kinh Doanh Khu Nghỉ Dưỡng (Resort) – Lý luận và thực tiễn, Nhà xuất bản Phương Đông.

[2] Mai Ngọc Khánh, Bài giảng Quản trị resort.

[1]. Hà Nam Khánh Giao, Nguyễn Văn Bình, Nguyễn Sơn Tùng (2014),Giáo trình Quản trị kinh doanh khách sạn, NXB Thống kê.

[2]. TS. Trần Văn Thông, Tổng Quan Du Lịch, Đại học Văn Lang, 2003.

[3]. Nguyễn Văn Mạnh, Hoàng Thị Lan Hương, Quản trị kinh doanh nhà hàng khách sạn, NXB Đai Học Kinh Tế Quốc Dân, 2008.

Sinh viên xem tài liệu hướng dẫn tại đây.